Đắk Lắk: 8X làm giàu bằng mô hình chăn nuôi đa con

2017-08-25 15:52:19

Với kiến thức tích lũy được, Huyền tìm đến các đại lý kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Cư M’gar trình bày rõ ý tưởng phát triển chăn nuôi và thuyết phục được họ đồng ý đầu tư thức ăn chăn nuôi. Huyền còn thâm nhập thị trường nhiều thành phố lớn trong nước để tìm đầu ra cho các sản phẩm chăn nuôi. Mới đây, Huyền đã thuê hơn 6.000 m2 đất với số tiền 70 triệu đồng/năm để phục vụ cho việc chăn nuôi gà sao, vịt, heo…

Huyền đang chăm sóc đàn gà sao

Trải qua không ít lần thất bại, có lúc thua lỗ trắng tay vì gia gia súc, gia cầm xuống giá, dịch bệnh chết hàng loạt, đến nay, Huyền đã có đàn gà sao khoảng 6.000 con, 500 con ngan, 500 con vịt siêu thịt, 200 con ngỗng và hàng trăm con heo, được đưa đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Sau khi trừ chi phí, Huyền thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm. Không chỉ vậy, Huyền còn chia sẻ, phổ biến kinh nghiệm chọn giống, chăm sóc gia súc, gia cầm cho nhiều người dân.thị trấn Quảng Phú) rồi ra tận Hà Nội để mua 2.000 con gà sao, hàng trăm con ngan, vịt siêu thịt, ngỗng. Huyền chia sẻ: “Thời gian đầu, nhiều người quen và ngay cả mẹ tôi đều không ủng hộ kế hoạch này vì họ cho rằng tôi còn quá trẻ, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi. Tuy nhiên, tôi không từ bỏ ý định mà tìm cách chứng minh cho mọi người thấy bằng kết quả thực tế”.

Xem thêm

Hấp dẫn nghề nuôi ốc bươu đen

Hiện nay mô hình nuôi ốc bươu đen với những ưu điểm: đơn giản, ít tốn kém, chỉ cần nắm vững kĩ thuật... đang được nhiều bà con lựa chọn để làm giàu.