Gà đuôi dài 2,5 m giá hơn trăm triệu, mỗi lần tắm phải hai người phục vụ

2019-05-17 11:10:13

Với màu trắng thuần, thuộc dòng quý hiếm, gà đuôi dài giống Nhật nuôi ở Tây Ninh được nhiều đại gia săn mua.

Trong số 20 con làm giống, anh Hoàng (Tây Ninh) có một con gà được trả giá 110 triệu đồng, sở hữu màu lông nhạn (màu trắng) quý hiếm.

Sở dĩ con gà này có giá lên tới trăm triệu vì thuộc gene gà thuần chủng, sở hữu bộ lông dày mịn và phong thái oai vệ, dáng đi khỏe mạnh, tiếng gáy vang. Gà onagadori có nhiều biến thể với các màu chuối, điều, nhạn,... và con gà trống mà tôi sở hữu có biến thể nhạn được nhiều người ưa thích hơn cả. Đặc biệt, phần đuôi của con gà này dài tới 2,5m.

Loài này đa phần được nhốt trong chuồng, tối đi ngủ đuôi gà phải được cuốn lại, buộc và treo cẩn thận. Một tuần vệ sinh, tắm rửa cho gà một lần. Mỗi khi tắm phải mất hai nhân công, trong đó, một người có nhiệm vụ ôm gà, còn một người rửa đuôi.

Khi ngủ đuôi gà được cột gọn gàng để không bị dính phân.

Gà này có bộ đuôi khá dài, nếu không thiết kế chuồng trại treo, đuôi gà dễ dính phân và mất đi vẻ quyến rũ", anh Hồng nói và cho hay, ngoài xây dựng chuồng công phu thì thức ăn cho loại gà này cần nhiều đạm. Ngay từ khi gà còn nhỏ anh thường cho ăn các loại sâu, rau xanh, nhộng, tằm để đủ chất dinh dưỡng nuôi đuôi. Đồng thời, để gà không bị bệnh thì phải tiêm phòng đầy đủ.

 

Theo vnexpress.net, 16/05/2019


Xem thêm

Nít ranh cao tuổi

Sáng sớm, cháu gái nói với người bà 103 tuổi của mình: Hôm nay cháu đưa mẹ đi khám bệnh. Bà ở nhà cứ ăn cơm trước đi nhé!

Cả dòng họ keo kiệt

Nó đánh thế là còn nhẹ đấy. Sao mày không rửa vào cái giếng nước để chúng tao cũng được ăn hả?

Con ai?

Vợ có thai chồng rất vui lấy điện thoại vợ gửi tin nhắn: "Tôi có thai" cho toàn danh bạ để mọi người chia vui. Ngay lập tức nhận được tin trả lời:

Khi học sinh copy bài

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp để phàn nàn về đứa con của ông. Thưa ông, trò Ngốc là một đứa lười không chịu học bài, chỉ chép lại của bạn

Trí nhớ siêu khủng của sếp!

Người A: Sếp của tớ có trí nhớ siêu ghê… Năm vừa rồi tớ lỡ đi muộn có 2 lần thôi mà kỳ họp cơ quan nào ông ấy cũng điểm danh.

Trả ơn con lợn

Một hôm, anh ta mua một con lợn, quay vàng, để lên mâm bưng tới. Lính lệ vào bẩm, một lát trở ra, niềm nở mời vào...

Bí mật khủng khiếp

Cậu bé bán báo rao: Bí mật khủng khiếp đây! Đã có năm mươi nạn nhân! Mua báo không ông?


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia