Hải Phòng: Hội chợ Triển lãm Thương mại – Du lịch – Thủy sản Cát Bà 2017

2017-09-07 14:03:21

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hải Phòng chủ trì tổ chức Hội chợ Thương mại – Du lịch – Thủy sản Cát Bà 2017 tại thị trấn Cát Bà, TP. Hải Phòng.

Cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ đã thu hút 100 gian hàng tham gia giới thiệu nhiều ngành hàng, đặc biệt trong đó có 2 gian của Tổng cục Thủy sản triển lãm thành tựu thủy sản Việt Nam; 2 gian triển lãm các hoạt động nổi bật trong sản xuất nông nghiệp của TP. Hải Phòng, gồm các sản phẩm chủ lực như gà sạch, công nghệ trồng rau an toàn; 20 gian triển lãm của huyện Cát Hải giới thiệu hình ảnh và trưng bày hiện vật về du lịch Cát Bà, Khu dự trữ sinh quyển thế giới và nhiều hình ảnh hoạt động sản xuất nông nghiệp, thủy sản, các mô hình phát triển kinh tế nông thôn, các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn Cát Hải như nước mắm Cát Hải, mực khô, các loại thủy đặc sản như cá song, cá giò, tu hài, tôm sú, ngao… đã thu hút đông đảo khách tham quan.

Một số tỉnh ở xa đã không quản ngại mang đến Hội chợ nhiều nông sản, thực phẩm đặc trưng như gạo Thái Bình, chiếu cói Thái Bình, bánh cáy Đông Hưng, gà đồi Yên Thế, hoặc giới thiệu công nghệ trồng rau sạch 5S theo công nghệ Nhật Bản (đảm bảo 5 tiêu chí sạch: giống sạch, đất sạch, nước sạch, rau trồng sạch và thu hoạch, đóng gói sạch) tại Hưng Yên… được bà con huyện đảo rất quan tâm.

Phát biểu Khai mạc tại Hội chợ, TS. Trần Văn Khởi, Q.GĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đánh giá đây là cơ hội tốt để đông đảo các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các chủ trang trại và bà con nông dân huyện đảo giới thiệu tiến bộ kỹ thuật, mua bán vật tư, thiết bị, hàng hóa, các sản phẩm đặc sắc của các địa phương góp phần thúc đẩy sản xuất. Đối với đảo Cát Bà, đây cũng là dịp để giới thiệu với các tỉnh, thành phố về những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được trong những năm qua.

Một số hình ảnh lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tham quan gian hàng tại hội chợ:

 

 

Nguyệt Thư

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

Xem thêm