Hạt siêu trữ nước Erisorb chống hạn mùa khô

2019-10-21 16:17:03

Hạt giữ nước chống hạn mùa khô
Hạt siêu trữ nước ERISORB là giải pháp chống hạn mùa khô hiệu quả, giúp tăng cường khả năng giữ nước cho đất trồng trong thời điểm khô hạn, giúp cây ổn định nước để phát triển tốt, đặc biệt là trong thời kỳ cây cần nhiều nước và ra hoa kết trái.

Hạt siêu trữ nước ERISORB có bản chất là các chuỗi polymer không tan trong nước. Khi tiếp xúc với nước, mạng lưới polymer sẽ trương nở ra nhờ quá trình thẩm thấu và giữ nước lại trong cấu trúc. Khi được trộn với đất trồng, các hạt này sẽ hút nước, chất dinh dưỡng và trở thành dạng gel. Hạt siêu trữ nước có khả năng hấp thụ nước gấp 400 lần khối lượng bản thân hạt (1 kg hạt có thể hút được 400 lít nước).
Khi ở trong đất trồng, hạt siêu giữ nước sẽ nở ra trong môi trường ẩm ướt (khi tưới, khi gặp mưa…) và nhả nước ra cho cây trồng hấp thụ khi gặp điều kiện môi trường khô hạn. Vòng tuần hoàn hút và nhả nước này sẽ lặp lại nhiều lần trong quá trình tồn tại rất lâu của hạt (từ 1 đến 4 năm) ở khu vực rễ cây, giúp giảm áp lực thiếu nước trong mùa khô hạn.
Hạt siêu trữ nước ERISORB có thể sử dụng ở dạng khô và dạng đã ngâm hút đủ nước. Hạt này có thể trộn với phân hữu cơ để giữ chất dinh dưỡng, giúp tăng năng suất, đồng thời, chống tình trạng rửa trôi thất thoát phân bón. Cũng có thể trộn với phân hóa học nhưng sẽ làm giảm khả năng hút nước của hạt siêu trữ nước ERISORB. Trong trường hợp buộc sử dụng phân hóa học nên tăng lượng sử dụng hạt siêu trữ nước ERISORB thêm 20 - 30% (2 - 8% tổng khối lượng) cho lần đầu tiên để đảm bảo khả năng giữ nước.
Ưu điểm của hạt siêu trữ nước ERISORB làm tăng cường khả năng giữ nước của đất trồng, giảm 20 - 50% lượng nước tưới, tiết kiệm 15 - 30% lượng phân sử dụng, giảm thất thoát nước và dinh dưỡng ra môi trường (do tưới và mưa). Hỗ trợ phát triển bộ rễ nhờ nước và chất dinh dưỡng luôn tập trung tại khu vực rễ giúp cây hấp thụ dễ dàng. Tăng khả năng thoáng khí cho đất, thay đổi tính chất của các nền đất cứng (nhờ quá trình giãn nở trong đất giúp không khí lưu thông).
Bên cạnh đó, đối với cây trồng còn làm tăng tỷ lệ sống của cây trồng mới, giảm tình trạng stress do thiếu nước của cây trồng, giúp tăng sản lượng và ổn định chất lượng nông sản, giúp cây tăng khả năng chống chịu vào mùa khô. Ngoài ra, đối với môi trường, có thể cải tạo các vùng đất khô tăng khả năng giữ nước chuyển thành đất nông nghiệp sau 3 - 5 năm.
Hạt siêu trữ nước ERISORB sử dụng phù hợp với mọi loại cây trồng (trừ lúa nước). Tùy vào loại đất trồng, sử dụng lượng hạt nhiều hay ít, từ 10 - 20 g/hố hoặc 25 kg/ha. Hạt này đã được sử dụng ở các vùng trồng của các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Trà Vinh. Đây là sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp của Pháp, đã qua kiểm định và cấp phép sử dụng của Bộ nông nghiệp Pháp và Mỹ, an toàn với môi trường không hóa chất độc hại. Tại Việt Nam, hạt siêu trữ nước được cung cấp bởi Công ty TNHH Chớp Ngay.

Theo 2lua.vn, 21/10/2019


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia