N-Lịch vaccine cho heo nái dạ

2019-10-10 11:17:40

Lịch vaccine cho heo nái dạ (heo nái đẻ từ lứa 2 trở đi) với mục đích kiểm soát các bệnh nguy hiểm thường gặp trên heo nái đồng thời cung cấp kháng thể (kháng thể mẹ truyền) cho đàn heo con.

Với ý nghĩa quan trọng đó việc tiêm vaccine định kỳ cho heo mẹ là điều gần như bắt buộc đối với các trang trại nuôi nái (trại sản xuất heo giống) nhằm mục đích đưa ra thị trường đàn heo con có sức khỏe tốt và có khả năng phòng bệnh cao.

Tuy nhiên việc nên hay không nên sử dụng vaccine cho heo nái dạ và nếu sử dụng thì nên làm những loại nào để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Sau đây là một lịch vaccine cho heo nái dạ để các trại chăn nuôi tham khảo. Tuy nhiên tùy mỗi vùng, mỗi trại sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện chăn nuôi của trại và dịch tễ từng vùng.

Theo vietdvm.com


Xem thêm
CB-Điều trị táo bón ở heo

Táo bón ở heo là bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở mọi lứa tuổi heo. Bệnh gây rối loạn tiêu hóa, giảm sức đề kháng...


N-Cách úm heo hiệu quả

Để heo con có sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng hấp thu sữa mẹ và hạn chế bệnh tật thì việc úm cho heo rất quan trọng


N-Cách hiểu sai về thức ăn chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến; bao gồm thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, thức ăn đậm đặcCộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia