Kinh hoàng lợn lở mồm long móng được phù phép lên đời thành thịt lợn gác bếp

2019-01-14 11:26:26

Dịch lở mồm long móng đang hoành hành tại hầu khắp các tỉnh ở nước ta. Hàng nghìn con lợn nhiễm bệnh bị tiêu hủy là ngần ấy mất mát cho người chăn nuôi. Trong khi ngành chức năng và những người dân địa phương đang gồng mình chống đỡ thì tại huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc một số đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh, lợi dụng lòng tin để lừa dối khách hàng nhằm trục lợi. Những con lợn bị chết vì lở mồm long móng, bốc mùi hôi thối đáng lý ra phải được đem chôn lấp, tiêu hủy. Nhưng không, chúng được phù phép để trở thành những món ăn để tuồn ra thị trường. Với mức giá thịt lợn gác bếp, thịt trâu hun khói dao động từ 400-700 nghìn đồng/kg. Từ phần thịt bệnh, hôi thối biến thành “đặc sản” thì quả kinh doanh mặt hàng này còn có lãi hơn bất kể mặt hàng nào trên thị trường. Đúng như lời phóng viên trong video đã nói: “Chị không có lương tâm à?”. Đó cũng chính là câu hỏi của những người khi xem được clip này.

Những con lợn đã chết thâm đen, bốc mùi hôi thối do dịch lở mồm long móng được làm thịt .

Thịt lợn gác bếp, xúc xích, lạp xưởng được chế biến từ thịt lợn bẩn.


Xem thêm