Loại thịt lợn Việt đắt gấp hai lần thịt bò Mỹ nhưng không có để mua

2019-11-11 08:54:49

Dù loại thịt lợn Việt này có giá gấp đôi, nhiều khi gấp 3 lần so với thịt bò Mỹ nhưng vẫn không có hàng để mua.

Nếu như trước đây, thịt nạc nọng lợn chỉ có giá 60.000 đồng/kg thì nay đã lên tới 260.000 - 350.000 đồng/kg. Riêng thịt nạc nọng lợn Iberico Legado có giá lên tới 600.000 đồng/kg. Dù có giá đắt gấp 2 đến 3 lần thịt ba chỉ bò Mỹ nhưng nhiều người vẫn “săn lùng”, xếp hàng để mua.

Thịt nạc nọng có giá đắt hơn thịt bò Mỹ (Ảnh: st)

Nạc nọng là thịt được lọc ra từ nọng lợn, má lợn, thịt mềm giòn có xen lẫn các vân mỡ mỏng, khi chế biến rất mềm, không bị khô, béo nhưng không ngấy. Trước đây, khi dịch tả lợn châu Phi chưa bùng phát, thịt nạc nọng lợn luôn có giá rẻ hơn thịt thăn, thịt mông, thịt ba chỉ, thịt vai vì phần nọng lợn nhiều mỡ nên nhiều người không ưa chuộng. Nhưng từ thời kỳ “giá lợn tăng chóng mặt” thì bỗng nhiên loại thịt “không được ưa chuộng” này lại được người người tìm mua, khiến giá tăng cao.

Tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị hay chợ truyền thống, thịt nạc nọng lợn luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Nhiều người đặt hàng qua mạng phải đặt trước mấy ngày mới có vì hàng khan hiếm. Thịt nạc nọng tại Meat Deli cũng tăng giá, ngày hôm trước vừa ở mức 207.000 đồng/kg, hôm sau đã có giá 267.000 đồng/kg. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Meat Deli cho biết, giá thịt lợn được điều chỉnh định kỳ tùy theo biến động giá lợn hơi trên thị trường, còn giá thịt nạc nọng được điều chỉnh theo quy luật cung, cầu.

Nhân viên ở siêu thị Vinmart cho biết, số lượng thịt nạc nọng không nhiều, mỗi ngày siêu thị chỉ có vài khay loại thịt này. Thịt nạc nọng hết từ rất sớm, nếu muốn mua phải đến từ lúc siêu thị vừa mở cửa để mua.

Một cửa hàng thực phẩm ở TP. HCM cho biết, cửa hàng đã bán thịt nạc nọng lợn được khoảng 4 tháng nay, giá bán lên tới 345.000 đồng/kg. Mặc dù giá rất đắt nhưng thịt nạc nọng lợn luôn cháy hàng. Nhân viên cửa hàng cho biết, thịt nạc nọng lợn bán với giá 345.000 đồng/kg vì đây là nạc nọng lợn giống Mỹ, nuôi tại Việt Nam, loại thịt sạch, được giữ ở nhiệt độ mát trong suốt quá trình giết mổ, ra thành phẩm và bảo quản.

Một lý do khác có thể khiến thịt nạc nọng tăng giá cao vì nó an toàn, không chứa sán (sán chỉ có trong hệ tiêu hóa, trứng sán có thể có trong các cơ bắp). Thịt nọng cũng không phải là khu vực tiêm các loại thuốc kháng sinh, thuốc chủ yếu tiêm ở vùng vai gáy.

Nhiều tháng nay thịt nạc nọng có giá cao, được săn lùng, “cơn sốt” loại thịt lợn này chưa có dấu hiệu dừng lại, dự đoán trong tương lai có thể giá còn cao hơn nữa.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia