Những dự án công nghệ Nông nghiệp siêu hiện đại

2017-10-17 15:12:40

Khoa học công nghệ đã có những tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây. Vài năm trước đây, khi nói về Robot là viễn tưởng vì chỉ thấy chúng trong phim.  Tuy nhiên, ngày nay thì công nghệ Robot đã thực sự bước vào nhiều hoạt động sản xuất, những công nghệ về nông nghiệp mới nhất có thể làm thay đổi hoàn toàn nền nông nghiệp từ trước tới nay.

  • Swinging robot: Được thiết kế thông minh, nó có thể tự theo dõi sự phát triển của cây trồng mà không cần sự điều khiển của con người.

  • Deepfield Robotics: Đây là một trong những dự án của tập đoàn Bosch.  Robot này có thể theo dõi và diệt trừ cỏ dại mà không cần dùng đến hóa chất nhằm đảm bảo cho một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

  • Kiểm tra đất: Dựa trên công nghệ đã được phát triển để sử dụng trên sao Hỏa, một số nhà nghiên cứu của Trường Đại học Strathclyde đã phát triển một robot nhỏ với một cánh tay robot có thể kiểm tra chất lượng đất

  •  của nho và hàm lượng đạm  trong lá nho. Một ví dụ khác là dự án RHEA, trong đó một đội máy kéo và robot bay với hệ thống cảm biến phân biệt cỏ dại và trồng cỏ và sử dụng thuốc diệt cỏ khi cần thiết.

Cổng Nông Dân (ST)

Xem thêm

Làm nông thời 4.0

Sử dụng công nghệ 4.0 giúp giảm công lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và ứng phó với biến đổi khí hậu...