Sau dịch: lo ngại thực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc tràn vào chợ, nhà hàng

2020-04-27 16:50:16

Nguy cơ thực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc tràn vào chợ, nhà hàng. Đó là vấn đề mà cơ quan chức năng lo ngại sau dịch.

Kiểm tra, xử phạt kinh doanh 225 kg sản phẩm gà đông lạnh nhập lậu
CHÍ HIẾU

Tại cuộc họp của Bộ Công thương cuối tuần qua, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho rằng khi hàng quán đồng loạt mở lại, cùng với nhu cầu rất lớn của người dân do sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội sẽ khiến cho cầu về thực phẩm như thịt lợn, bò, gà, hay hải sản tăng mạnh.

“Trong khi đó, do các nhà hàng, quán ăn sau một thời gian dài ngừng hoạt động nên không loại trừ các thực phẩm này sẽ được trữ lại từ trước, hàng sẽ kém chất lượng, thậm chí là hàng hết hạn và cả hàng không rõ nguồn gốc, hàng thẩm lậu tuồn vào”, ông Linh lo ngại và dẫn chứng vụ việc mới đầu tuần là Quản lý thị trường Quảng Bình đã kiểm tra, bắt giữ 2 ô tô chở gần 350 con lợn không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch từ cửa khẩu giáp Lào đi ra phía bắc.

Báo cáo tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng quản lý thị trường từ đầu tháng 4 đến nay cũng cho thấy liên tiếp có các vụ bắt giữ, buộc tiêu hủy hàng thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết ngày 23.4 đã có văn bản yêu cầu quản lý thị trường các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là với các nhà hàng, quán ăn, chợ dân sinh, lò giết mổ gia cầm, gia súc...

Theo thanhnien.vn, 27/04/2020


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia