Sét đánh trúng ao, hàng tấn cá lóc chết trắng

2020-07-03 14:54:43

Hàng tấn cá lóc đã đến thời kỳ thu hoạch trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp bị chết, do sét bất ngờ đánh trúng ao nuôi.

Cá lóc bị chết do sét đánh được ông Hợi vớt từ dưới ao 

Chiều ngày hôm qua (2/7), ông Hồ Hoàng Giang, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết, vào chiều ngày 30/6, một trận mưa lớn đã xảy ra trên địa bàn. Trong cơn mưa lớn xuất hiện sấm sét và sét đã đánh trúng vào dãy ao nuôi cá ở khóm Thượng 2, thị trấn Thường Thới Tiền. 
Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30/6, trong cơn mưa, người dân huyện Hồng Ngự bất ngờ nghe thấy tiếng sấm lớn, kèm theo luồng sét đánh thẳng xuống khu vực ao nuôi cá của gia đình ông Võ Văn Hợi. Khi mưa ngừng rơi, gia đình ông Hợi cùng người dân đến khu vực ao nuôi cá để kiểm tra. Thật buồn khi ông phát hiện hàng tấn cá lóc bị sét đánh chết. Với sự hỗ trợ của người dân, gia đình ông đã mò và vớt được hơn 1,1 tấn cá bị chết. 2 ao cá lóc khác của gia đình ông cũng bị sét đánh trúng khiến hàng trăm con lờ đờ trên mặt nước. 31.000 đồng/kg là giá cá lóc hiện nay, tuy nhiên do cá bị sét đánh chết nên gia đình ông Hợi chỉ có thể bán với giá 25.000 đồng/kg.
Ông Hồ Hoàng Giang cho biết, sau việc sét đánh trúng ao cá của người dân, địa phương đã báo thông tin về huyện và hiện đang đang tiếp tục thống kê tổng thiệt hại.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng