Thịt chuột và hành trình từ cống rãnh đến đặc sản thịt dúi trên bàn ăn

2019-11-12 10:43:17

Nếu như chuột đồng đang là món ăn được nhiều người ưa thích thì chuột cống là loại ít được dùng làm thực phẩm. Không chỉ vì chất lượng thịt không thơm ngon bằng chuột đồng mà môi trường sống của chúng cũng tiềm ẩn nhiều dịch bệnh. Thế nhưng tại nhà hàng này, chỉ sau ít phút sơ chế, những con chuột cống đã được hô biến thành đặc sản dúi nuôi, thường được bán với giá khoảng 150.000/kg. Và chắc hẳn, không một thực khách nào có thể ngờ rằng, những miếng thịt dúi thơm ngon, giòn tan này lại chính là những chú chuột được kéo lên từ những cống rãnh bẩn thỉu. Con đường từ cống rãnh lên bàn nhậu chưa bao giờ dễ dàng đến thế.


Xem thêm

"BOT" nông thôn của bà lão miền Tây

Bà Yến cùng chồng san lấp đất đen, bỏ ra mấy chục triệu đồng mua vật tư, thuê thợ thi công con lộ ngang 0,5 m, dài hơn một cây số trên đất nhà mình.