Trên đà thắng lợi, vải thiều Việt tiếp tục chinh phục Singapore

2020-07-03 10:28:33

Chiều ngày 1/7, Bộ Công thương công bố vải thiều Việt Nam đã chính thức có mặt tại thị trường Singapore và được người dân quốc đảo này đón nhận.

Vải thiều Việt Nam chính thức có mặt tại Singapore (Ảnh: Internet)

Bộ Công thương cho biết, vải thiều Việt Nam đã chính thức có mặt tại Singapore. Cũng theo thông tin từ Bộ Công thương, người dân tại Singapore đã quen thuộc với quả vải của Đài Loan, Trung Quốc và Thái Lan. Nhưng trong năm 2020 này, người dân Singapore đã có thể thưởng thức vải thiều nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam. Do chất lượng và màu sắc quả vải Việt Nam đẹp hơn so với quả vải Trung Quốc, nên người tiêu dùng Singapore đã đón nhận ngay lập tức. Sau 2 tuần bày bán, vải thiều Việt Nam tại nhiều siêu thị đã "cháy hàng".
Trước đây, vải thiều của Việt Nam chỉ mới có mặt ở thị trường Australia, Nga và mới đây là Nhật Bản. Việc vải thiều có mặt tại thị trường Singapore là cơ hội lớn để mang quả vải Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tính đến giữa tháng 6/2020, số lượng vải đã xuất khẩu sang Singapore từ cảng Hải Phòng là 50 tấn. Dự kiến, tới hết mùa vải, sẽ có khoảng 100 tấn vải được xuất khẩu sang thị trường này.
Thực tế, vải thiều Việt Nam đã xuất hiện với quy mô nhỏ tại các chợ dân sinh ngoài trời của người dân Singapore từ năm 2018. Tuy nhiên, do bán tại chợ ngoài trời, không được bảo quản nên quả vải nhanh bị hỏng, các nhà nhập khẩu nhỏ ngần ngại khi ký kết hợp đồng cho các mùa vụ tiếp theo. Để mang quả vải chất lượng đến với thị trường này, từ năm 2018, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà nhập khẩu trái cây lớn của Singapore nhằm thuyết phục các đối tác nhập khẩu vải thiều từ Việt Nam. Để tạo thêm niềm tin cho các nhà nhập khẩu vải Singapore, Thương vụ đã làm việc với các chuyên gia Singapore để hướng dẫn, phổ biến tới người trồng vải Việt Nam. 
Dự kiến trong mùa vải mới, sự kiện “Ngày vải Việt Nam tại Singapore” sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Thương vụ Việt Nam, phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương và tập đoàn FairPrice (hiện nắm tới 70% thị phần bán lẻ của Singapore). Để chuẩn bị cho sự kiện này, Thương vụ đang phối hợp cùng với chuyên gia Singapore thiết kết tờ rơi bằng tiếng Anh giới thiệu và quảng bá câu chuyện quả vải của Việt Nam.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng